Cây Trúc Đào Hoa Vàng

Liên Hệ Mua, Bán Cây Trúc Đào Hoa Vàng : 0937.85.99.29

Tên gọi

Tên khác : Thông thiên, huỳnh liên, hoàng hoa giáp trúc đào
Tên khoa học : Nerium oleander

Phân bố
Cây trúc đào hoa vàng phổ biến ở vùng nhiệt đới. Cây được trồng phổ biến ở Việt Nam làm cảnh, chủ yếu ở sân vườn, công viên, công ty, trường học,...

Đặc điểm đặc trưng
- Trúc đào là một loài cây bụi hay cây gỗ nhỏ, rụng lá. Cây thường có chiều cao từ 2-6 m, phân cành nhiều và cành mọc gần như thẳng đứng. Nhánh nhỏ láng nhẵn, vỏ màu xám.
- Lá mọc đối hay mọc vòng 3 lá, các lá thon nhọn hình mũi mác, dài khoảng 5-20 cm, rộng 1-3,5 cm. Phiến lá xanh sẫm, dày và bóng, mép nhẵn. Lá trông tựa lá tre.
- Hoa đẹp và thơm, trông như hoa đào. Hoa to, mọc thành xim ở gần ngọn, có kích thước 5 cm rộng x 7 cm dài. Tiểu nhụy 5 gắn ở trong ống vành và bao phấn dài khoảng 1,8 mm. 
- Trúc đào có quả dạng quả nang, hẹp và dài, khi chín tự khai để phóng thích các hạt nhỏ đầy lông tơ. Quả có nhân cứng tròn hơi vuông, hơi dẹt 3 à 4 cm đường kính, dày chừng 2-2,5cm, hơi chia thành 4 múi, lúc chưa chín có màu xanh bóng, khi chín có màu đen bóng, nhưng săn lại và rất mềm. Hạch hình ba cạnh rất cứng rắn, màu vàng nhạt bẩn, có khi hơi nâu hay đen nhạt, lắc sẽ thấy tiếng hạt lúc lắc, trong chứa 1 hay 2 hạt, hạt dài khoảng 12mm, rộng 12mm, dày 5mm, màu trắng vàng nhạt, vị rất đắng, hơi có cảm giác tê. Mùa quả từ tháng 10 đến tháng 3. Trong môi trường tự nhiên, bằng những lông tơ này, hạt trúc đào phát tán nhờ gió, gieo vãi khắp nơi, cây trúc đào tái sinh mở rộng cư trường dễ dàng.
- Toàn thân cây rất độc.

Kỹ thuật chăm sóc
- Có thể nhân giống bằng hạt hoặc cắt cành bánh tẻ thành từng đoạn dài 15 – 20cm, cắm nghiêng, tưới nước để giữ độ ẩm, trong vòng 15 – 30 ngày là cây mọc.
- Chọn nơi đất giàu dinh dưỡng.
- Cung cấp đủ độ ẩm cho cây.
- Nên trồng cây tránh xa bể nước, ao hồ,... để tránh bị nhiễm độc.

Nội dung đang được cập nhật...........